fbpx
studio chụp ảnh cho bé và gia đình

Những giai đoạn chụp ảnh cho bé trong năm đầu tiên ba mẹ cần biết !

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

 

Một em bé lớn lên có rất nhiều khoảnh khắc ngộ nghĩnh vì thế ba mẹ nào cũng muốn lưu lại qua những tấm hình. Nhưng thời điểm chụp nào đẹp nhất thì chắc chắn không phải ai cũng rõ. Ba mẹ tìm hiểu kỹ đặc điểm của bé trong từng giai đoạn chụp hình không những bé có nhiều tấm hình đẹp mà biết đâu ba mẹ còn tiết kiệm được một chút chi phí trong việc lựa chọn Studio chụp hình cho con.

Đầu tiên là giai đoạn chụp sơ sinh cho bé.

 Ngay từ giây phút nhìn thấy bé nhỏ xinh, da đỏ hồng hào, đôi mắt đen láy ngó xung quanh khi mới chào đời chắc chắn ba mẹ đã rất hạnh phúc. Rồi cả những lúc bé ngủ gà ngủ gật trong lòng mẹ, hay khuôn miệng mếu máo òa lên nức nở vì đói cũng rất đáng yêu. Bao nhiêu khoảnh khắc đó nếu được lưu lại qua những tấm hình thì thật ý nghĩa. Thời điểm chụp sơ sinh cho bé là từ 6 ngày đến dưới 2 tháng tuổi nhưng đẹp nhất là từ 6 ngày đến 15 ngày tuổi. Vì lúc đó em bé ngủ nhiều, biểu cảm đáng yêu thể hiện rõ nhất trên khuôn mặt, chuyển động tay, chân cũng vô cùng nhẹ nhàng. Vì theo phong cách chụp phương Tây với lối chụp tối giản, nhẹ nhàng, nhấn mạnh chủ yếu vào biểu cảm khuôn mặt bé nên chụp hình sơ sinh tại Amy’s Baby đã được nhiều ba mẹ tin tưởng chọn lựa.

bé sơ sinh
 

Giai đoạn thứ hai là khi bé biết lật (nằm sấp) từ 4 tháng đến 6 tháng tùy theo thể trạng mỗi bé. Bố mẹ có thấy hạnh phúc không khi lần đầu thấy bé lật, lúc đầu người bé nằm ngửa rồi cố gắng toát mồ hôi để nằm úp sau đó lật lại. Giai đoạn này cực kỳ ý nghĩa đối với sự phát triển của bé. Quen rồi bé sẽ thích thú lật thường xuyên có khi là rơi cả người xuống sàn nhà giống như người lớn tập thể dục mỗi sáng vậy. Ba mẹ chắc sẽ cười nhiều lắm vì khoảnh khắc ngộ nghĩnh đó của con. Vậy thì lưu lại ánh mắt háo hức lẫn tò mò về thế giới xung quanh của bé bằng những tấm ảnh là điều ba mẹ nên làm. Ngắm hình của bé trong giai đoạn này vừa hồi hộp vừa tự hào và rất vui mừng đấy ạ.

bé 4 tháng

Giai đoạn thứ ba là khi bé biết ngồi, lúc này bé từ 8 đến 10 tháng.

 Có lẽ chụp hình cho bé thời điểm này là dễ nhất vì bé tập ngồi và nghịch chăm chú các con vật đồ chơi khi đến Studio. Ba mẹ đã chờ đợi đến thời gian này để đưa con đi chụp hình vì vậy có được nhiều tấm ảnh đẹp cũng hoàn toàn xứng đáng. Ánh mắt vui sướng của bé khi với được đồ chơi, nụ cười của bé lúc ngồi trong chiếc nôi vừa vặn, xinh xắn.

bé 8 tháng

Giai đoạn thứ tư đó là chụp hình thôi nôi cho bé. 

Vâng bé đã gần một tuổi. Một loạt khoảnh khắc đáng yêu cần lưu giữ là đây. Bé bắt đầu chập chững biết đi, lưng lom khom như ông cụ, bé bi bô tập nói “mẹ ơi, ba ơi!” rồi ngó ngàng quan sát mọi thứ trong tầm mắt. Bé chú ý đến ba mẹ nhiều hơn. Chỉ cần ba, mẹ gọi một cái là quay ra nhìn và cười liền. Ngày nay trước mỗi dịp thôi nôi cho bé, gia đình đã book ngay gói chụp hình để khi tổ chức tiệc mọi người sẽ được ngắm nhìn khoảnh khắc đáng yêu của bé lần nữa trong dịp sinh nhật bé một tuổi. Ý nghĩa lắm đấy ạ. Nói về chi phí thì một bộ ảnh thôi nôi giá khá mềm. Nói về thời gian thì chỉ mất một tới hai tiếng ba mẹ vui chơi cùng con. Vậy thì ba mẹ cho bé đi chụp thôi, lo gì chứ!

bé 1 tuổi

Nhiếp ảnh gia nhà Amy’s Baby đã giúp biết bao gia đình được mãi ngắm nhìn mọi khoảnh khắc đáng yêu của con từ lúc bé mới sinh vài ngày cho đến khi bé gần hai tuổi. Thật ra giai đoạn nào của bé cũng dễ thương và ngộ nghĩnh cả. Nếu ba mẹ không đủ mạnh về tài chính để lưu lại đủ bốn giai đoạn chụp hình của con thì chọn một giai đoạn để chụp hình kỷ niệm cho bé cũng được! Vì đồ chơi có thể hư cũng như quần áo thì sẽ cũ nhưng những tấm hình sẽ sống mãi cùng với con!

 

 

Những giai đoạn chụp ảnh cho bé trong năm đầu tiên ba mẹ cần biết ! Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Một em bé lớn lên có rất nhiều khoảnh khắc ngộ nghĩnh vì thế ba mẹ nào cũng …
Chụp ảnh sơ sinh cho bé và linh cảm của mẹ bầu Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Có một người mẹ khi đặt lịch chụp sơ sinh cho bé tại nhà Amy’s Baby đã kể lại rằng trong những …
3 Điều mẹ bầu nên làm để thai nhi khỏe mạnh Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Mẹ cần làm gì để em bé trong bụng luôn được khỏe mạnh? Để em bé có thể cảm thấy được mẹ quan …
0/5 (0 Reviews)

© 2020 AMY'S BABY | PHOTOGRAPHY ™