fbpx
studio chụp ảnh cho bé và gia đình

3 Điều mẹ bầu nên làm để thai nhi khỏe mạnh

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Mẹ cần làm gì để em bé trong bụng luôn được khỏe mạnh? Để em bé có thể cảm thấy được mẹ quan tâm mỗi ngày. Có ba việc đơn giản mà mẹ có thể thực hiện bất cứ lúc nào:

  1. Nghe nhạc thiếu nhi

Mẹ biết không ! Khi mẹ nghe nhạc, lời ca tác động trực tiếp đến mẹ và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé. Mà nhạc thiếu nhi là loại nhạc dễ nghe và ca từ đơn giản nên ai cũng có thể tiếp thu dễ dàng. Bé con trong bụng mẹ sẽ quen dần và cảm giác luôn được vỗ về yêu thương. Tiếng hát líu lo của các em thiếu nhi như là lời trò chuyện tâm sự với bé con của mẹ vậy. Bé sẽ cảm giác như luôn có bạn chơi đùa với mình.

Mẹ có thể mở nhạc bất kỳ lúc nào nhưng tốt nhất là buổi tối khi mẹ có thể nghỉ ngơi ngồi ngắm nhìn bụng mình nhô cao hơn một chút, lựa chọn một ly sữa ấm rồi bật nhạc lên nghe. Rất bình yên và cực kỳ dễ chịu cho cả hai mẹ con.

nhac cho thai nhi

  1. Đọc sách nói về mẹ và bé

Mẹ nên lựa những cuốn sách nói về tuổi thơ của trẻ con vì câu từ ngắn ngọn, nhẹ nhàng  rất đúng với sự phát triển hồn nhiên của trẻ. Một số tác giả hay viết về thiếu nhi ở Việt Nam như nhà văn Tô Hoài, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhiều cuốn sách hay như cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, kính vạn hoa, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Hay tập truyện Ra vườn nhặt nắng của nhà văn Nguyễn Thế Hoàng Linh…Tập truyện nước ngoài Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể của tác giả Goscinny. Ngoài ra những cuốn truyện tranh cho bé mẹ cũng nên tìm hiểu và đọc trong những lúc rảnh rỗi. Vì tranh ảnh dễ tác động đến não bộ hơn và đôi khi còn giúp mẹ cảm thấy cuộc sống thú vị hay mang tính giải trí cao hơn nữa.

  1. Thực hiện những điều mẹ bầu luôn muốn làm

Có thể là cùng ông xã đi dạo một buổi tối hay một chuyến đi xa cuối tuần để bớt căng thẳng. Có thể là một chuyến về thăm quê gặp mẹ đẻ để thấy bé lại như ngày xưa. Hoặc một buổi gặp gỡ nhóm bạn thân mà lâu rồi không có cơ hội hàn huyên tâm sự. Nhưng có một điều mẹ nhất định nên làm trong những tháng mang thai, nếu để lỡ sẽ khó có cơ hội làm lại đó là chụp ảnh bầu.

Có thể mẹ không để ý đâu nhưng trong quá trình chụp hình bầu mẹ tương tác và nói chuyện với bé rất nhiều đấy ạ. Khi tâm trạng mẹ hạnh phúc và vui vẻ trong lúc mặc đồ bầu để chụp hình bé cũng sẽ nhận ra. Mỗi một cử chỉ, một nụ cười của mẹ đều tác động đến não bộ của bé giúp bé thông minh và khỏe mạnh hơn. Cảm xúc hồi hộp khi mẹ chạm nhẹ lên bụng để tạo kiểu bé cũng hiểu đấy ạ.

chụp ảnh bầu

Đâu phải ai cũng có cơ hội chụp ảnh bầu đến lần hai, lần ba. Có người chỉ mang thai một lần duy nhất. Vì vậy nếu may mắn có em bé, mẹ hãy đặt lịch chụp tại Amy’s Baby để lưu lại những tấm ảnh trong ngày mang thai nhé! Để sau này nhìn lại mẹ sẽ thấy hạnh phúc phần nào!

 

 

Những giai đoạn chụp ảnh cho bé trong năm đầu tiên ba mẹ cần biết ! Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Một em bé lớn lên có rất nhiều khoảnh khắc ngộ nghĩnh vì thế ba mẹ nào cũng …
Chụp ảnh sơ sinh cho bé và linh cảm của mẹ bầu Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Có một người mẹ khi đặt lịch chụp sơ sinh cho bé tại nhà Amy’s Baby đã kể lại rằng trong những …
3 Điều mẹ bầu nên làm để thai nhi khỏe mạnh Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on google Google+ Mẹ cần làm gì để em bé trong bụng luôn được khỏe mạnh? Để em bé có thể cảm thấy được mẹ quan …
5/5 (1 Review)

© 2020 AMY'S BABY | PHOTOGRAPHY ™